GIÚP HỌC SINH ĐAM MÊ MÔN HÓA HỌC

Thứ tư - 02/11/2022 10:01

TRƯỜNG THPT BẤT BẠT THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI 2018 VỚI BỘ MÔN HÓA HỌC

         Để thực hiện chương trình phổ thông mới 2018 thì thiết bị dạy học là yếu tố không thể thiếu được. Thiết bị dạy học giúp người học tự khai thác và tiếp nhận tri thức một cách trực quan sinh động dưới sự hướng dẫn của người dạy một cách tích cực, kết hợp được giữa lý thuyết và thực hành. Có thể nói, thiết bị dạy học chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến nội dung và việc đổi mới phương pháp dạy học, là công cụ mà giáo viên trực tiếp sử dụng để thực hiện hoạt động dạy của mình, thông qua đó, giúp học sinh lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong suốt quá trình học. Trường THPT Bất Bạt luôn đánh giá cao và có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác thiết bị trường học nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chuyên môn và nâng cao hiệu quả, chất lượng chuyên môn góp phần phát triển công các giáo dục của nhà trường.

Picture1

          Trong công tác sắp xếp, bảo quản và sử dụng thiết bị thì việc phân loại, pha chế bảo quản các hóa chất được xem là khó khăn nhất đối với công tác thiết bị và tổ nhóm chuyên môn Hóa học của nhà trường. Bởi lẽ khi hóa chất được nhập về đều ở dạng rắn và dạng lỏng có nồng độ đặc chưa thể dùng được ngay. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng hóa chất trong các giờ dạy có sử dụng thí nghiệm, các thầy cô trong nhóm chuyên môn Hóa cùng phối hợp với bộ phận thiết bị của nhà trường, huy động các thành viên trong Câu lạc bộ Hóa học đã pha chế, sắp xếp, dọn dẹp và pha chế các chất hóa học theo mục đích sử dụng của bộ môn.

Picture2

           Bằng sự nỗ lực và cố gắng sau một tuần làm việc, phòng thí nghiệm hóa học đã được sắp xếp gọn gàng. Các chất hóa học được phân loại và đánh dấu để tiện cho quá trình sử dụng. Ban lãnh đạo nhà trường đánh giá cao công tác thiết bị và trách nhiệm của nhóm chuyên môn Hóa cũng như tinh thần tích cực của các thành viên của Câu lạc bộ Hóa học. Đây là một trong những việc làm thiết thực phục vụ cho công tác chuyên môn đặc biệt là  quá trình giảng dạy chương trình giáo dục 2018, góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục của đơn vị.
 

Picture3

           Cũng ngay trong hoạt động này, nhóm chuyên môn Hóa cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ đã xây dựng một sân chơi trí tuệ với  các thí nghiệm pha chế hóa chất. Chương trình cuộc thi được đẩy lên fanpage của câu lạc bộ và sẽ được tổng kết đánh giá mỗi tuần. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm và tham gia hứng khởi của học sinh các khối lớp yêu thích môn hóa học. Đây là một bước tiến đáng ghi nhận trong phong trào thi đua đổi mới phương pháp dạy và học hướng tới phát triển năng lực người học. Đó cũng là hoạt động đầy ý nghĩa trong phong trào thi đua hướng tới dịp kỉ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

Picture4

                                                                        Tổng hợp: Kiều Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây