HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIỮA TRƯỜNG THPT BẤT BẠT VÀ TRƯỜNG THPT CẦU GIẤY

Thứ bảy - 11/03/2023 16:07

HỘI NGHỊ KÝ KẾT TRIỂN KHAI PHONG TRÀO “NHÀ TRƯỜNG CÙNG CHUNG TAY PHÁT TRIỂN,
THẦY CÔ CÙNG CHIA SẺ TRÁCH NHIỆM, GIAI ĐOẠN 2023 - 2025”
GIỮA TRƯỜNG THPT BẤT BẠT VÀ TRƯỜNG THPT CẦU GIẤY.

     Thực hiện kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội với mục đích vận động toàn ngành GD&ĐT tham gia các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách chất lượng giáo dục giữa các nhà trường, các đơn vị. Sáng ngày 03 tháng 03 năm 2023, trường THPT Bất Bạt  và trường THPT Cầu Giấy đã thực hiện gặp mặt giao lưu và kí cam kết giao ước “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022- 2025 nhằm phối hợp triển khai các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm dạy học, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới; Tổ chức các hoạt động xây dựng trường học “xanh – an toàn – thân thiện”, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình, cách thức tổ chức sáng tạo, hiệu quả; Huy động cán bộ quản lý, giáo viên và các thành phần xã hội chung tay hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có khó khăn về điều kiện vật chất, đem đến cho các em học sinh niềm vui được đến trường; không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau; Phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, vận động cán bộ, giáo viên tổ chức các lớp học phụ đạo giúp đỡ học sinh yếu, kém, khó khăn trong học tập.

a1

Đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo của hai nhà trường tại buổi gặp mặt giao lưu.

 

a2

Đại diện Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo địa phương và các thầy cô đại diện của hai nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Vũ - Phó trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của hai nhà trường trong việc triển khai cuộc vận động của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đồng chí đã có những định hướng cụ thể cho các nhà trường và đề nghị cả hai đơn vị cần chủ động phối hợp, giao lưu, chia sẻ những thế mạnh về cơ sở vật chất, điều kiện tự nhiên, các hoạt động giáo dục để nâng cao chất lượng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục Thủ đô.

a3

Đ/c Lê Hồng Vũ - Phó trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

     Thay mặt lãnh đạo huyện Ba Vì, đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì  khẳng định: Kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” của Sở Giáo dục và Đào tạo là cầu nối giúp các nhà trường trên địa bàn Thành phố được giao lưu, học tập kinh nghiệm những mô hình mới, những giải pháp hiệu quả trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các nhà trường. Đồng chí biểu dương tinh thần chung tay, sẻ chia của hai nhà trường và có những ý kiến chỉ đạo, định hướng cho quá trình giao lưu, hợp tác giữa hai đơn vị. Đồng thời, về phía chính quyền địa phương cũng cam kết luôn đồng hành cùng các nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác phát triển của sự nghiệp giáo dục.

a4

Đ/c Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu tại buổi gặp mặt

     Đại diện hai đơn vị đã phát biểu, chia sẻ những khó khăn, những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, công tác chuyên môn và hoạt động dạy học ở hai nhà trường. Đại diện trường THPT Bất Bạt, thầy giáo Phan Lạc Dương đã giới thiệu đôi nét về nhà trường, những thuận lợi, những khó khăn trong công tác quản lí, dạy và học của nhà trường. Đồng thời, bày tỏ quan điểm cũng như phương trâm của nhà trường trong quá trình giao lưu, hợp tác. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với tinh thần đoàn kết, thống nhất sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu cũng như chia sẻ các vấn đề về quản lí, chuyên môn, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường lên tầm cao mới.

a5

Đ/c Phan Lạc Dương - Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt

     Về phía trường THPT Cầu Giấy, cô Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai các dự án giáo dục, công tác dạy và học và những điểm nổi bật của nhà trường. Trên tinh thần hưởng ứng cao cuộc vận động của toàn Ngành, trường THPT Cầu Giấy cam kết sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa hai nhà trường.

a6

Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Cầu Giấy

     Trong buổi gặp mặt, thầy Phan Lạc Dương - Hiệu trưởng Trường THPT Bất Bạt và cô Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy đã đại diện cho hai đơn vị cùng kí cam kết phối hợp xây dựng và hoàn thiện kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” Giai đoạn 2022-2025. Tại bản cam kết, hai đơn vị với tinh thần đồng thuận, thống nhất vam kết với những nội dung cụ thể. (1) Hai đơn vị thành lập tổ công tác thực hiện kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm do Hiệu trưởng của 2 đơn vị trực tiếp chỉ đạo. (2) Các tổ chuyên môn của hai nhà trường phối hợp triển khai các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm dạy học, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.(3) Hai đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động xây dựng trường học “xanh – an toàn – thân thiện” chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình, cách thức tổ chức sáng tạo, hiệu quả. (4) Huy động cán bộ quản lý, giáo viên và các thành phần xã hội chung tay hỗ trợ, giúp đỡ học sinh khó khăn tạo động lực, niềm vui được đến trường. (5) Đánh giá kết quả thực hiện phong trào hàng năm và có báo cáo về Sở GD&ĐT Hà Nội, Huyện Ủy Ba Vì.

a7

Đại diện hai nhà trường kí bản cam kết phối hợp xây dựng và hoàn thiện kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” Giai đoạn 2022-2025.

 

 

a8
a9
a10

Đại diện hai nhà trường tặng quà lưu niệm.

     Thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ và chia sẻ, tại buổi giao lưu đại diện hai đơn vị đã thống nhất cao tinh thần hợp tác và có những định hướng cụ thể cho quá trình hỗ trợ lẫn nhau trong công tác dạy và học của hai nhà trường với mục tiêu cùng nhau phát triển chất lượng giáo dục của đơn vị, góp phần vào sự phát triển giáo dục của Thủ đô./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây