HỘI NGHỊ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH - AN TOÀN NĂM HỌC 2023 - 2024

Chủ nhật - 15/10/2023 14:03
HỘI NGHỊ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH - AN TOÀN NĂM HỌC  2023 - 2024

HỘI NGHỊ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN TOÀN, AN NINH TRƯỜNG HỌC – ĐIỂM NHẤN TRỌNG TÂM TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THPT BẤT BẠT, BA VÌ, HÀ NỘI

Ngày 13/10/2023, Trường THPT Bất Bạt (xã Sơn Đà, huyện Ba Vì) tổ chức Hội nghị phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trường học năm học 2023 - 2024. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường sự phối kết hợp giữa các lực lượng xã hội – gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và quản lí học sinh.

        Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, Công an các xã Sơn Đà, Thuần Mỹ, Cẩm Lĩnh, Tòng Bạt, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh, Đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Khối trưởng chủ nhiệm của 3 khối lớp, đại diện Ban nề nếp của nhà trường.

1

Hình ảnh các đơn vị, bộ phận tham gia tại hội nghị.

        Với hơn 1.300 học sinh đến từ các xã trong khu vực và trên toàn địa bàn thành phố, trường THPT Bất Bạt có những nét đặc thù riêng cũng như những khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn trường học. Song trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng chủ động, nỗ lực cố gắng với những nguồn lực hiện có trong công tác quản lí và giáo dục học sinh. Cùng với đó, nhà trường tăng cường phối kết hợp với các cơ quan quản lí, các đơn vị an ninh các xã cũng như chính quyền địa phương trong khu vực, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học đã đạt được những kết quả tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

2

Hình ảnh đại diện lãnh đạo nhà trường và các đơn vị kí kết hợp tác.

        Mở đầu hội nghị, thầy giáo Lê Hiếu Nghĩa – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm chính trong công tác giáo dục nề nếp học sinh đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác triển khai, thực hiện phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học năm học 2022- 2023. Bản báo cáo, đã nêu bật những thành tích đạt được trong năm học vừa qua trên phương diện an ninh trật tự, an toàn trường học, đó là kết quả của sự phối hợp nhịp nhàng, trách nhiệm, đồng thuận giữa các lực lượng phối hợp. Từ đó, ban chỉ đạo hội nghị cũng đưa ra những kế hoạch, phương hướng thực hiện trong năm học 2023 – 2024.

3

Thầy Lê Hiếu Nghĩa báo cáo tổng kết công tác triển khai, thực hiện phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học năm học 2022- 2023

        Tiếp đó, thầy giáo Phan Lạc Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá lại những kết quả đạt được, khái quát về hiện trạng nhà trường và nhận diện các nguy cơ ảnh hưởng ANTT và ATTH. Đồng thời trong bài phát biểu, đồng chí đã nêu ra 10 giải pháp của nhà trường để đảm bảo ANTT và ATTH cùng với những đề xuất với Chính quyền và Công an các xã trên khu vực địa bàn. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và chính quyền các xã trên địa bàn để đảm bảo cho công tác an ninh trật tự và an toàn trường học giữa bối cảnh xã hội với những diễn biến phức tạp của những vấn đề an ninh, trật tự.

4

Thầy giáo Phan Lạc Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng khái quát về hiện trạng nhà trường và nhận diện các nguy cơ ảnh hưởng ANTT và ATTH.

        Tại hội nghị, đại diện cho các đơn vị an ninh các xã đồng chí Trung tá Vũ Minh Đức, Trưởng Công an xã Sơn Đà đã phân tích diễn biến ANTT tại địa phương, đưa ra kiến giải các nguyên nhân chính và đề ra một số giải pháp cần thiết cũng như một số đề nghị với nhà trường và hội. Đồng chí cũng cung cấp những thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, những mối nguy hại và hậu quả có thể xảy ra đối với các em học sinh nếu như gia đình, nhà trường và xã hội không làm tốt vai trò định hướng, giáo dục và quan tâm đến các em đúng cách.

5

Trung tá Vũ Minh Đức, Trưởng Công an xã Sơn Đà phát biểu tại Hội nghị.

        Tham gia Hội nghị, ông Chu Đức Tình - Đại diện ban CMHS nhà trường bày tỏ tâm tư, sự lo lắng về việc sử dụng mạng xã hội đến sự an toàn thể chất cũng như tinh thần và các mối quan hệ giao tiếp của học sinh. Phân tích những nguyên nhân từ góc nhìn của CMHS và bày tỏ quan điểm cùng một số đề nghị với nhà trường , với Chính quyền và Công an các xã trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn trường học trên các phương diện, đặc biệt là các vấn đề an ninh trật tự xuất phát từ các diễn đàn mạng xã hội.

        Đồng quan điểm, đại diện cho chính quyền các xã, ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch xã Tòng Bạt cũng phát biểu tại hội nghị. Bày tỏ những quan ngại trong một số vấn đề nổi bật, những tồn tại trong công tác an ninh trật tự, an toàn trường học trên địa bàn quản lí của xã. Đồng thời đánh giá cao công tác phối kết hợp giữa các địa phương và nhà trường.

        Đại diện cho xã Sơn Đà, đồng chí Phùng Văn Nhiên – Bí thư đảng ủy xã cũng bày tỏ quan điểm luôn sẵn sàng và quyết liệt trong công tác phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh trường học trên địa bàn quản lí. Đồng chí đánh giá cao công tác phối hợp giữa nhà trường và chính quyền trong thời gian qua.

6

Đ/c Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND xã Tòng Bạt phát biểu tại Hội nghị.

        Hội nghị, đại diện Nhà trường và Công đoàn, các bộ phận liên quan trong việc quản lí, giáo dục học sinh đều tham luận, đóng góp các ý kiến tập trung vào những vấn đề bất cập hiện nay. Các nguy cơ ảnh hưởng ANTT và ATTH quanh khu vực trường học hiện nay khá phức tạp. Vấn đề vi phạm an toàn giao thông dẫn tới một số vụ tai nạn giao thông với hậu quả nghiêm trọng, vấn nạn học đường có nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt nguyên nhân hầu hết xuất phát từ các mạng xã hội. Cùng với đó học sinh hiện nay nhiều em sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử. Bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn các nguy cơ của các vấn nạn xã hội khác như lô đề, cờ bạc, cá độ, tai nạn đuối nước, xâm hại tình dục, cháy nổ,… Các ý kiến tham luận cũng đều chỉ rõ và phân tích các nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên như: Sự đa dạng và khác biệt về văn hoá địa phương, nhận thức của học sinh còn hạn chế, hoàn cảnh gia đình, sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của một số CMHS. Nhất là sự xuất hiện của một số hàng quán, hộ dân xung quanh nhà trường kinh doanh trái với qui định

        Từ các ý kiến tham luận, đại diện nhà trường và đại diện các đơn vị công an các xã đã đi đến hợp tác, thống nhất đưa ra các giải pháp mang tính đồng bộ và lâu dài. Tích cực tuyên truyền giáo dục cho học sinh, tạo ra các hoạt động giáo dục, sân chơi lành mạnh cho học sinh. Xây dựng nội qui, quyết liệt triển khai việc giám sát học sinh thực hiện nội quy. Phối hợp thường xuyên với công an xã và Hội cha mẹ học sinh kiểm tra phương tiện giao thông, các vật dụng cấm. Tạo sợi dây kết nối giữa nhà trường - Gia đình - Chính quyền, công an địa phương để tăng cường công tác giáo dục, kịp thời ngăn chặn và giải quyết các trường hợp vi phạm.

7

 

Đ/c Chu Mạnh Tường – Trưởng công an xã Tòng Bạt thông qua nội dung văn bản hợp tác.

        Đại diện cho công an các xã trong khu vực, đồng chí Chu Mạnh Tường - Phó Trưởng Công an xã Tòng Bạt đã thông qua văn bản phối kết hợp đảm bảo an toàn trật tự, an ninh trường học giữa nhà trường với các đơn vị. Theo đó, công an các xã đã thảo luận xây dựng các nội quy, quy chế bảo vệ nhà trường, bảo vệ chính trị nội bộ, quản lý cán bộ, giáo viên, học sinh, phòng chống cháy nổ; không để xảy ra tai nạn, cháy nổ, mất trộm tài sản; không có cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia mạng xã hội đăng tải những thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật. Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách có tinh thần trách nhiệm cao và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh về ANTT.

        Kết thúc Hội nghị, Thầy giáo Phan Lạc Dương – Hiệu trưởng, thay mặt nhà trường cảm ơn những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của các đồng chí đại diện chính quyền và công an các xã, đại diện CMHS tham gia tại Hội nghị. Nhà trường hứa sẽ tiếp thu và đẩy mạnh công tác phối hợp với các lực lượng liên quan để tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục nhà trường ngày càng an toàn, lành mạnh. Hội nghị phối hợp công tác an ninh trật tự, an toàn trường học trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng trong công tác giáo dục của nhà trường./.

Ban truyền thông trường THPT Bất Bạt.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây