Hội khóa học sinh trường THPT Bất Bạt (1987-1990)

Thứ sáu - 25/12/2020 16:04

BA MƯƠI NĂM NGÀY TRỞ VỀ

Thấm thoát đã ba mươi năm trôi qua, niên khoá 1987 – 1990 trở về hội tụ tại mái trường THPT Bất Bạt trong niềm hân hoan, đong đầy những cảm xúc như những ngày vẫn còn học tập tại nơi đây. Trong suốt ba năm học tập tại ngôi trường THPT Bất Bạt, cũng là những năm tháng khó khăn biết bao, khi mà đất nước vẫn còn đang oằn mình đứng dậy sau nỗi đau chiến tranh, cuộc sống thiếu thốn nhiều thứ, nhưng cũng chính vì thế, những kí ức ấy lại càng hằn sâu vào tâm thức của những người học trò khi trở lại thăm lại mái trường xưa.

Chắc rằng, những hình ảnh trường, lớp cũ kĩ, thầy cô ăn vận giản dị, tất bật vì vừa phải vẹn toàn công việc gia đình mà vẫn phải hoàn thành chương trình giảng dạy trên lớp, còn các cô cậu học trò thì mặt mũi lấm lem, quần áo vá chằng chịt sẽ mãi không phai trong kí ức. Những hình ảnh ấy thật đẹp, mộc mạc nhưng ấm áp biết mấy, điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng thật khó có thể tìm thấy trong xã hội hiện tại, khi mọi thứ đều xô bồ và vội vã. Giờ đây, khi nhìn lại, đó là một thời để nhớ, từng ánh mắt, nụ cười, niềm vui, nỗi buồn sẽ theo chúng ta suốt cuộc đời.

Niên khoá 1987 – 1990 ban đầu có tất cả 05 lớp A,B,C,D,E nhưng có lẽ vì hoàn cảnh khó khăn đã khiến nhiều bạn không thể đi hết chặng đường, vì thế nhà trường đã gộp thành 04 lớp A,B,C,E. Bằng nghị lực và sự nỗ lực không ngừng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thử thách, những bạn còn lại đã được thầy cô dìu dắt để có được những thành tựu như ngày hôm nay.

Lớp 12A dưới sự dìu dắt của cô Phạm Thị Hải – GV dạy môn Địa lí. Lớp 12A có tất cả 40 thành viên và có rất nhiều bạn thành công.

Tập thể 12A ngày trở về

1. Ngô Chí Tùng: Chánh văn phòng - Bộ Tài chính

2. Phạm Doãn Tĩnh: Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội
3. Lương Xuân Thảo: Phó tổng biên tập báo Tổng cục Hậu cần

Lớp 12B với thầy Lương Xuân Tập là giáo viên chủ nhiệm. Thật đáng tiếc sau 30 năm gặp lại, thầy không còn nữa, chúng em chỉ cùng nhau tưởng nhớ và mong thầy an lạc, cảm ơn thầy – người lái đò tâm huyết, vì những công ơn to lớn trong suốt quá trình giảng dạy của thầy. Chúng em rất hân hoan khi được báo cáo với thầy những thành viên ưu tú của lớp mình.

Tập thể 12B ngày trở về

1. Lê Thị Hồng: Hiệu phó Trường Tiểu học Tòng Bạt

2. Lương Thị Phượng: Giáo viên

3. Vũ Danh Quý: Tiếp viên hàng không

Lớp 12C do thầy Quách Đình Lợi và cô Trương Thị Thảo là giáo viên chủ nhiệm. Tập thể 12C có những cá nhân xuất sắc như:

Tập thể lớp 12C ngày trở về

1. Ngô Thị Hồng: Giám đốc bệnh viện 354 – Bộ Công an

2. Nguyễn Ngọc Mạnh: Giám đốc Ban quản lí dự án Ba Vì

3. Nguyễn Văn Thiện: Chủ Doanh nghiệp tư nhân

Cuối cùng, là tập thể lớp 12E do thầy Lê Minh Ngân chủ nhiệm năm lớp 10 và thầy Phùng Đức Cự chủ nhiệm lớp 11, 12. Lớp 12E có những thành viên tiêu biểu là:

Tập thể 12E ngày trở về

1. Đào Văn Bản: Giám đốc Công ty xây dựng Hà Nội

2. Nguyễn Thị Bình: Giáo viên Trường THCS Thanh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

3. Nguyễn Ngọc Khánh: Giảng viên Học viện Biên phòng

Bên cạnh các thầy cô chủ nhiệm luôn luôn theo sát, gần gũi, tập thể các lớp còn được sự dìu dắt, dạy dỗ của các thầy cô bộ môn như:

Các thầy cô đã giảng dạy niên khóa 1987-1990 và BGH trường THPT Bất Bạt hiện tại

1. Thầy Nguyễn Văn Sinh: Giáo viên môn Toán

2. Thầy Phạm Văn Hồng: Giáo viên môn Thể dục

3. Cô Phạm Thị Trách: Giáo viên môn Lịch sử

4. Cô Vũ Ba Lê: Giáo viên môn Toán

5. Thầy Nguyễn Bá Dũng: Giáo viên môn Văn

6. Thầy Nghĩa Công Bội: Giáo viên môn Hoá học

7. Thầy Trương Ngọc Bình: Giáo viên môn Địa lí

8. Thầy Phạm Quang Mai: Giáo viên môn Vật lí

9. Cô Lê Minh Ngân: Giáo viên môn GDCD

10. Thầy Nguyễn Văn Sự: Giáo viên môn Văn

11. Cô Trần Thị Liên: Giáo viên môn Văn

12. Thầy Nguyễn Xuân Yên: Giáo viên môn Toán

13. Cô Nguyễn Thị Lý: Giáo viên môn Văn

14. Thầy Nguyễn Văn Mậu: Giáo viên môn Văn

15. Thầy Hoàng Châu Tuấn: Giáo viên môn Sinh học

16. Thầy Nguyễn Văn Thiện: Giáo viên môn Toán

17. Cô Phạm Thị Vinh: Giáo viên môn Vật lí

18. Thầy Nguyễn Văn Thụ: Giáo viên môn Lịch sử

Rất vui mừng sau 30 năm gặp lại thầy giáo trẻ ngày nào giờ lại là Hiệu trưởng ngôi trường mà những học sinh ngày ấy từng học, đó là thầy Hoàng Châu Tuấn. Khoá 1987 -1990 xin được tri ân đến tất cả các thầy, các cô và ngôi trường THPT Bất Bạt – ngôi trường nằm trên mảnh đất quê hương của nhà thơ Tản Đà – mảnh đất mang tinh thần hiếu học.

Ban liên lạc khoá 1987 -1990 xin gửi lời Cảm ơn chân thành đến BGH nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ để buổi họp mặt thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng, những thế hệ học trò tiếp theo của THPT Bất Bạt sẽ gặt hái được nhiều thành công, các thầy cô giáo luôn luôn vững tay chèo để đưa thật nhiều thế hệ học trò nữa đến bến bờ tri thức.
                                                                                                                         Thành viên khóa 1987-1990.