Chuyên đề Tổ Toán T11

Thứ hai - 25/11/2019 09:19

KẾ HOẠCH

V/v tổ chức chuyên đề môn Toán năm học 2019 - 2020

 

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Trường THPT Bất Bạt;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động của Tổ Toán năm học 2019 – 2020;

Tổ Toán Trường THPT Bất Bạt xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề môn Toán cấp trường với những nội dung sau:

Tên chuyên đề: “Xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, ra đề kiểm tra và đề thi trắc nghiệm môn Toán

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

Giúp các thầy cô có kỹ năng biên soạn câu hỏi trắc nghiệm, xây dựng ma trận đề kiểm tra, sử dụng phần mềm để quản lý ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm và ra đề kiểm tra, đề thi tắc nghiệm, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020

II. CÁCH THỨC TỔ CHỨC:

1. Đối tượng tham gia: Các thầy cô giáo trong Tổ Toán và các thầy cô giáo giảng dạy các môn học khác có sử dụng hình thức kiểm tra và thi trắc nghiệm.

2. Thời gian thực hiện: Tiết 2, 3, 4 buổi sáng thứ Ba ngày 15 tháng 10 năm 2019.

3. Cách thức thực hiện:

- Phần 1: Giáo viên báo cáo và nộp kết quả xây dưng và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm theo các chuyên đề và các mức độ kiến thức, kỹ năng môn Toán 10, 11, 12 đã được phân công chuẩn bị.  

- Phần 2: Tập hợp các kết quả của các giáo viên trong tổ, chuyển vào phần mềm SmartTest để quản lý, chuyển giao và tập huấn cho các thầy cô kỹ năng sử dụng phần mềm để xuất đề kiểm tra theo ma trận.

- Phần 3: Các thầy cô thực hành, tạo một ma trận đề kiểm tra và xuất đề kiểm tra theo ma trận đã tạo, trao đổi về các kỹ năng sử dụng phần mềm, bổ sung và chỉnh sửa câu hỏi trong ngân hàng.

- Phần 4: Trao đổi kinh nghiệm sử dụng một số phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi và tạo đề kiểm tra, đề thi của giáo viên nhà trường (hiện đang được sử dụng phổ biến nhất là MCMIX)

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Tổ Toán chủ động phân công giáo viên  biên soạn câu hỏi trắc nghiệm theo các chuyên đề và các mức độ kiến thức kỹ năng: Tổ trưởng phân công các giáo viên trong tổ, mỗi giáo viên thực hiện một chuyên đề kiến thức môn Toán lớp 10, 11, 12.

2. Phân công giáo viên nghiên cứu quy trình và cách thức tổ chức để chuẩn bị về mặt kỹ thuật: máy tính, máy chiếu, …: GV Nguyễn Chí Thân.

3. Các giáo viên trong tổ nghiên cứu kỹ chuyên môn, xây dựng ngân hàng câu hỏi có chất lượng cao và đa dạng, nghiên cứu ứng dụng CNTT trong việc ra đề kiểm tra: Các GV trong tổ.

4. Mời Ban giám hiệu, các thầy cô giáo giảng dạy các môn học có sử dụng hình thức kiểm tra trắc nghiệm tham dự chuyên đề: Tổ trưởng mời.

5. Chuẩn bị phần mềm, tập huấn phần mềm cho các giáo viên: Đ/c Nguyễn Đình Dương.

Để chuyên đề thành công về mặt chuyên môn, Tổ Toán đề nghị các giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình chuẩn bị và tổ chức thực hiện kế hoạch.

 

 

 

DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU

TỔ TRƯỞNG CM

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây