Chuyên đề nhóm KTCN

Thứ hai - 25/11/2019 09:16

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ TỔ VẬT LÝ - TIN - KTCN

NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học trường THPT Bất Bạt và nhiệm vụ Tổ Lý - Tin - KTCN năm học 2019-2020. Nay Công nghệ lập kế hoạch về việc tổ chức  hoạt động chuyên đề năm học 2019-2020 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH.

Không  ngừng đổi mới phương pháp dạy học, lựa chọn phương thức tổ chức dạy học giờ thực hành sao cho thích hợp và có hiệu quả nhất.

Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên có vai trò rất quan trọng, nó sẽ là công cụ giúp học sinh hứng thú học tập hơn nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc trong các hoạt động, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh trong nhà trường được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp nhau hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đã đặt ra.

II. NỘI DUNG

- Giúp HS biết và hiểu đại cương về công nghệ Động cơ đốt trong; kiến thức, kỹ năng cơ bản, cốt lõi, có tính chất nguyên lý và quy trình công nghệ nền tảng về động cơ đốt trong. GV giới thiêu về xe máy, động cơ xe máy, hệ thống truyền lực

- Phát triển tư duy thiết kế, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho HS.

GV giới thiêu “Hệ thống truyền lực”.

- Trang bị cho HS tri thức nền tảng và các năng lực cốt lõi cần có để theo học, lực chọn ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. GV giới thiêu “động cơ xe máy, hệ thống nhiên liệu”.

- Học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống trong cuộc sống hàng ngày. GV giới thiệu “Hệ thống điện trên xe máy”

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Thời gian:  Tiết 4, 5 sáng ngày 16 tháng 11 năm 2019 (thứ 7)

- Địa điểm: Nhà đa năng.

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ

- Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó các tổ CM và một số giáo viên.

- Các thành viên Tổ Lý - Tin – KTCN

- Lớp 12A2, 12A9 và 11A6

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Nhóm công nghệ và Tổ Lý - Tin - KTCN có trách nhiệm lập kế hoạch và phân công công việc cho các thành viên trong tổ, nhóm cùng thực hiện, cụ thể:

- Tổ trưởng lập kế hoạch và báo cáo nội dung chuyên đề.

- Đc Điềm báo cáo chuyên đề:

“ỨNG DỤNG ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG”

- Học sinh các lớp tham gia tìm hiểu, thảo luận.

VI. KINH PHÍ: (Có dự toán kèm theo)

Ba Vì, ngày      tháng      năm 2019

Người lập