ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT” NĂM HỌC 2022-2023

Thứ bảy - 11/02/2023 16:49

TRƯỜNG THPT BẤT BẠT ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT” NĂM HỌC 2022 - 2023

          Nhiều năm qua, Trường THPT Bất Bạt đã có những bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường đã và đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong công tác dạy và học. Xác định mục tiêu năm học 2022 -2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đẩy mạnh các hoạt động thi đua “Dạy tốt - học tốt” hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 1982 - 2022.
 

1

 

       Xác định rõ nhiệm vụ "trồng người" là trọng tâm xuyên suốt, Trường THPT Bất Bạt luôn chú trọng đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp với đặc điểm của trường, của địa phương. Đồng thời, trường coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng về chính trị, tư tưởng và giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

            Ngay đầu năm học 2022 -2023, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu  Trường THPT Bất Bạt đã đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp để nâng cao chất nước giáo dục. Theo đó, tiếp tục triển khai đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục theo hướng khoa học, hiện đại, tăng cường mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau giữa các hình thức và phương pháp tổ chức hoạt động dạy học – giáo dục, đánh giá kết quả giáo dục.

2

             Nhà trường, các tổ nhóm chuyên môn và mỗi giáo viên xây dựng kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học dựa theo cấu trúc và nội dung hướng dẫn của Sở GD&ĐT năm học 2022 - 2023.

3

           Trong năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT Bất Bạt luôn ổn định và có bước tiến rõ rệt, phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng. Để làm được điều này, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng và đào tạo mũi nhọn, tạo mọi điều kiện để trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức chuyên sâu.

            Bên cạnh đó, trường chọn lựa những học sinh có năng lực vào các đội tuyển thông qua khảo sát chất lượng, thi học sinh giỏi cấp trường, qua theo dõi của giáo viên bộ môn và lựa chọn những giáo viên có năng lực trình độ phụ trách các đội tuyển.

4

           Năm học 2022 - 2023, trường đạt 05 giải học sinh giỏi cấp thành phố. Trong đó, 01 giải nhì môn Toán, 01 giải nhì môn Vật lý, 01 giải ba môn Địa lý, 02 giải khuyến khích thuộc bộ môn Ngữ văn và môn Lịch sử. Lần đầu tiên tham gia sân chơi KHKT, nhà trường đã có 01 giải nhì thuộc lĩnh vực nghiên cứu KHKT cấp cụm và tham gia đại diện cụm Sơn Tây - Ba Vì tham gia thi cấp thành phố. Cũng tại sân chơi, toàn đoàn đã mang về 01 giải nhì gian hàng STEM, 01 giải nhì cuộc thi Robotic và 03 giáo án STEM xuất sắc.

5

            Nhà trường chủ động tham gia đầy đủ và phát huy tốt hiệu quả của hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp. Trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cụm nhà trường, có 03 giáo viên dự thi thì cả 03 giáo viên đều đạt giải. Trong đó bộ môn Sinh học đạt giải nhất, môn GDCD đạt giải nhì, môn Lịch sử đạt giải 3. Cô giáo Nguyễn Phương Hoa và cô giáo Đinh Thị Thùy Dung đại diện cho cụm Sơn Tây - Ba Vì tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

6

Có được kết quả trên là do nhà trường luôn lấy chuẩn giáo viên để đánh giá và hướng phấn đấu cho giáo viên trong trường; làm tốt công tác bồi dưỡng thông qua tổ chức và cử giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi các cấp; tham gia thao giảng, dự giờ; tự học, tự bồi dưỡng; tổ chức các chương trình hội thảo chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề...; triển khai tốt công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn học sinh thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; phân công, sử dụng cán bộ giáo viên một cách hợp lý, phù hợp năng lực, trình độ và phù hợp thực tiễn của nhà trường.

            Nhà trường luôn đề cao công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống để học sinh tự tin nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ lập thân, lập nghiệp, không ngừng phấn đấu vươn lên. Xây dựng đội ngũ nhà giáo vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

          Với những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, chất lượng giáo dục của nhà trường đã và đang có những đổi mới tích cực và dần khẳng định vị thế trong khu vực, góp phần nâng cao chất lượng của ngành giáo dục thủ đô.
                                                                          - Kiều Loan - 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây